JSOFT
PHIÊN BẢN MỚI           Hộp thư
Có nên tự xây dựng nguồn nhân lực khi khởi nghiệp?
(JSOFT.VN) - Việc lựa chọn mô hình doanh nghiệp khi khởi nghiệp là điều rất quan trọng, khởi nghiệp viên có thể chọn cách xây dựng một đội ngũ nhân viên đủ tốt để phát triển sản phẩm, dịch vụ cho mình hoặc có thể thuê những đơn vị khác làm việc này.

Tự xây dựng nguồn nhân lực.

Nếu Startup có đủ khả năng và tiềm lực, hãy xây dựng cho mình một tập thể có trình độ, cùng nhau phát triển nên những sản phẩm, dịch vụ chất lượng. Khi đó, khởi nghiệp viên có thể lựa chọn, đào tạo đội ngũ nhân viên chủ chốt. Họ sẽ là những nhân tố cốt lõi nhất mang đến sự thành công cho doanh nghiệp. Để tăng thêm trách nhiệm, những nhân viên này có thể sẽ được nắm một lượng cổ phần trong doanh nghiệp.

Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng thành công với mô hình này. Rất nhiều khởi nghiệp viên đã loay hoay trong việc xác định vai trò và trách nhiệm của những cá nhân có trong một tập thể. Việc những cá nhân làm việc không ăn ý với nhau có thể làm dự án thất bại và hao hụt vốn, khiến cho khởi nghiệp viên có thể phải làm lại từ đầu. Vì vậy, bất kỳ Startup nào cũng phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định có nên tự xây dựng cho mình một đội ngũ nhân viên hay không?

 

 

Sử dụng nguồn lực thuê ngoài.

Đối với một doanh nghiệp mới khởi nghiệp, có rất nhiều việc cần phải làm và gặp phải rất nhiều hạn chế. Sử dụng nguồn lực bên ngoài có thể là lựa chọn hợp lý cho họ. Startup có thể nhờ đến bên thứ ba để tư vấn chiến lược phát triển, xây dựng sản phẩm dịch vụ hoặc marketing, PR tới khách hàng. Cách làm này sẽ giúp doanh nghiệp vượt qua được những khó khăn ban đầu khi không có đủ nguồn lực để làm tất cả mọi việc. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất của cách làm này chính là chi phí đầu tư, doanh nghiệp sẽ phải bỏ một khoản tiền không nhỏ khi sử dụng dịch vụ bên ngoài. Hơn nữa, do không có một sự quản lý tập trung nên việc thông tin liên lạc, phối hợp với nguồn lực bên ngoài gặp nhiều hạn chế.

Áp dụng cả hai.

Do cả hai cách làm trên đều có những ưu và nhược điểm nhất định nên một số doanh nghiệp đã lựa chọn cả hai. Thông thường, họ sẽ xây dựng đội ngũ nhân viên tạo nên những giá trị cốt lõi nhất cho sản phẩm và nhờ đến nguồn lực bên ngoài với những giá trị ít quan trọng hơn. Đối với những khởi nghiệp viên mong muốn sự cân bằng, đây là một sự lựa chọn đúng đắn. Hơn nữa, sử dụng nguồn lực bên ngoài giúp doanh nghiệp có được sự tập trung tối đa vào những mảng thế mạnh của mình.

Tạm kết.

Không có một mô hình, giải pháp đúng cho mọi doanh nghiệp. Việc lựa chọn mô hình để xây dựng doanh nghiệp phải dựa vào nguồn lực hiện có và kỹ năng của người lãnh đạo. Bất cứ Startup nào cũng cần sự hỗ trợ trong suốt quá trình phát triển, do đó, khởi nghiệp viên phải biết tìm được nguồn có thể hỗ trợ và áp dụng nó vào doanh nghiệp một cách phù hợp.

 

Theo ictnews
Từ khóa: nhân lực, cntt

Khóa học sắp khai giảng

  Đăng nhập (Học viên)

  Làm thế nào để có thể học lập trình nhanh!

  Lựa chọn ngôn ngữ nào để bắt đầu học lập trình?

  Cổng thông tin (Portal) là gì ? Xây dựng cổng thông tin có những chức năng gì?

  Cuộc chiến giữa JAVA và DotNET, bạn chọn bên nào?

  Java hay .NET? Một bài toán nan giải của nhiều Newbie

  Le Doan Hop

  Những xu hướng lập trình đang nổi trong làng công nghệ

  WWW - 25 năm thay đổi thế giới

  Chưa dám dùng phần mềm nguồn mở vì thiếu người hỗ trợ

  5 hiểu lầm dai dẳng nhất về Android

  Nhìn lại quá trình “tiến hóa” của Windows

  © Copyright 2008-2016 JSoft.vn, All rights reserved.
  ® JSoft giữ bản quyền nội dung trên website này
  Build on J2EE technology