JSOFT
English  |   Hộp thư
Những xu hướng, công cụ lập trình mới đang góp phần vào sự thay đổi của thế giới công nghệ. Giới lập trình không dễ thay đổi nền tảng của mình nhưng các xu hướng đang dần giải phóng sức lao động cho họ.
Sau 25 năm, World Wide Web tiếp tục sứ mệnh cách mạng hóa công nghệ trên toàn thế giới, tạo ảnh hưởng sâu sắc trong nền văn minh nhân loại thời hiện đại.
Từ khóa: www, sáng lập
"Việc yêu cầu sử dụng phần mềm nguồn mở (PMNM) trong các cơ quan Nhà nước ở thời điểm này chưa phù hợp vì thiếu lực lượng hỗ trợ kỹ thuật cho các sản PMNM", Giám đốc Trung tâm Tin học Văn phòng Trung ương Đảng Vũ Duy Lợi nhận định.
Gây lo sợ, không chắc chắn và nghi ngờ là một chiến thuật trong marketing được áp dụng rất rộng rãi trong một môi trường kinh doanh đầy cạnh tranh như thế giới công nghệ. Đối với Android, hệ điều hành này cũng đã phải hứng chịu một số quan niệm hoang đường mà cho đến tận ngày nay vẫn còn tồn tại trong tâm trí nhiều người.
Windows là hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay trên thế giới và chắc hẳn không ít người trong chúng ta đang sử dụng hệ điều hành này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhìn rõ hơn “hình hài” của Windows từ thưở mới xuất hiện, cho đến tận ngày nay.
Kiến trúc mô-đun (module) cho phép chia nhỏ bài toán (hay yêu cầu) của phần mềm thành các phần hầu như không trùng lắp và do đó hỗ trợ làm việc song song trên các module và đặc biệt là dễ bảo trì hơn.
Rất dễ gặp phải tình trạng cạn bộ nhớ riêng với các thời gian chạy 32-bit vì vùng địa chỉ tương đối nhỏ. Vùng người sử dụng từ 2 đến 4GB mà các hệ điều hành 32-bit cung cấp thường ít hơn dung lượng bộ nhớ vật lý được gán cho hệ thống và các ứng dụng hiện đại xử lý nhiều dữ liệu có thể dễ dàng mở rộng để lấp đầy vùng nhớ có sẵn.
Từ khóa: java, bộ nhớ, jvm
Việc đầu tiên cần làm khi phải đối mặt với một java.lang.OutOfMemoryError hoặc một thông báo lỗi về thiếu bộ nhớ là xác định loại bộ nhớ nào đã cạn kiệt. Cách dễ nhất để làm điều này là trước tiên kiểm tra xem vùng heap java đã đầy chưa. Nếu vùng heap Java không gây ra tình trạng OutOfMemory (thiếu bộ nhớ), thì bạn nên phân tích cách sử dụng vùng heap riêng.
Từ khóa: java, bộ nhớ, jvm
Để giúp bạn thấy việc cạn kiệt bộ nhớ riêng ảnh hưởng đến việc triển khai thực hiện Java mà bạn đang sử dụng như thế nào, mã mẫu của bài viết này (xem Tải về) có chứa một số chương trình Java gây ra sự cạn kiệt vùng heap riêng theo nhiều cách khác nhau. Các ví dụ này sử dụng một thư viện riêng được viết bằng C để tiêu dùng tất cả các vùng địa chỉ riêng và sau đó cố gắng thực hiện một số hành động có sử dụng bộ nhớ riêng. Các ví dụ được cung cấp đã được xây dựng (built) sẵn, mặc dù các chỉ thị biên dịch chúng được cung cấp trong tệp README.html trong thư mục cao nhất của gói ví dụ mẫu.
Từ khóa: java, bộ nhớ, jvm,
Một thời gian chạy Java đối phó hoàn toàn khác nhau với việc dùng hết vùng heap Java so với việc dùng hết vùng heap riêng, mặc dù cả hai tình thế có thể làm xuất hiện các dấu hiệu tương tự nhau. Một ứng dụng Java rất khó hoạt động khi vùng heap Java bị cạn kiệt — bởi vì rất khó cho một ứng dụng Java để thực hiện bất cứ việc gì mà không cấp phát các đối tượng. Hiệu năng GC kém và các lỗi OutOfMemoryError báo hiệu một vùng heap đầy được tạo ra ngay khi vùng heap tràn đầy.
Từ khóa: java, bộ nhớ, jvm,

Khóa học sắp khai giảng

  Đăng nhập (Học viên)

  Làm thế nào để có thể học lập trình nhanh!

  Lựa chọn ngôn ngữ nào để bắt đầu học lập trình?

  Cổng thông tin (Portal) là gì ? Xây dựng cổng thông tin có những chức năng gì?

  Cuộc chiến giữa JAVA và DotNET, bạn chọn bên nào?

  Java hay .NET? Một bài toán nan giải của nhiều Newbie

  Le Doan Hop

  Những xu hướng lập trình đang nổi trong làng công nghệ

  WWW - 25 năm thay đổi thế giới

  Chưa dám dùng phần mềm nguồn mở vì thiếu người hỗ trợ

  5 hiểu lầm dai dẳng nhất về Android

  Nhìn lại quá trình “tiến hóa” của Windows

  © Copyright 2008-2016 JSoft.vn, All rights reserved.
  ® JSoft giữ bản quyền nội dung trên website này
  Build on J2EE technology